Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí gần 600 khách hết hạn cách li về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Ngày hôm nay 18/3, Vietnam Airlines cho biết hãng đang vận chuyển miễn phí gần 600 khách hết hạn cách li vì dịch COVID-19 từ Cần Thơ và Vân Đồn về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí gần 600 khách hết hạn cách li về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Theo Vietnam Airlines, từ ngày 15/3 đến 18/3, Vietnam Airlines đã thực hiện 6 chuyến bay vận chuyển miễn phí hơn 400 hành khách hết hạn cách li về hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Gần 200 khách hết hạn cách li còn lại sẽ tiếp tục về Hà Nội trên chuyến bay của Vietnam Airlines trong những ngày tiếp theo. Trước đó, từ ngày 1/3 đến 4/3/2020, những hành khách này từ Hàn Quốc về Việt Nam trên các chuyến bay của Vietnam Airlines và thực hiện cách li tập trung 14 ngày theo yêu cầu của nhà chức trách.

Theo qui định, ảnh hưởng của dịch bệnh là một trong những trường hợp bất khả kháng mà hãng hàng không không bị bắt buộc thực hiện nghĩa vụ hoàn thành hành trình với khách, nhưng Vietnam Airlines vẫn triển khai các chuyến bay miễn phí nhằm hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi tối đa cho hành khách.

Sau khi rà soát danh sách, Vietnam Airlines đã chủ động liên hệ với các hành khách thông báo việc sẽ hỗ trợ vé cho khách bay từ Cần Thơ, Vân Đồn về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách, Vietnam Airlines cũng phối hợp với các sân bay mở quầy làm thủ tục, nhận hành lí trước thời gian qui định.

Hành khách làm thủ tục tại quầy Vietnam Airlines. Ảnh: Vietnam Airlines.

Những hành khách không sử dụng được vé theo kế hoạch do ảnh hưởng của đợt cách li này sẽ được Vietnam Airlines miễn điều kiện và miễn lệ phí thay đổi vé. Hãng cũng miễn lệ phí, miễn điều kiện đổi ngày bay với toàn bộ những hành khách đã mua vé trên những đường bay bị điều chỉnh khai thác do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Song Ngọc

Nguồn: vietnambiz.vn