Vì sao máy bay Malaysia phải bay lại để hạ cánh lần 2 ở sân bay Đà Nẵng?

Chuyến bay quốc tế từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Đà Nẵng phải bay lên lại để hạ cánh lần thứ 2 xuống sân bay Đà Nẵng.

Ngày 10/6, nguồn tin của Báo Giao thông xác nhận, chuyến bay quốc tế từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Đà Nẵng phải bay lên lại để hạ cánh lần thứ 2 xuống sân bay Đà Nẵng.

Việc máy bay phải bay lại để hạ cánh xuống sân bay là kỹ thuật bình thường khi tổ lái nhận thấy việc hạ cánh lần 1 không an toàn. Ảnh: Vĩnh Nhân

Việc máy bay phải bay lại để hạ cánh xuống sân bay là kỹ thuật bình thường khi tổ lái nhận thấy việc hạ cánh lần 1 không an toàn. Ảnh: Vĩnh Nhân

Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu AXM648 từ sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) dự kiến hạ xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào trưa cùng ngày.

Lúc 11h55 phút, khi máy bay chỉ còn vài mét nữa là chạm bánh xuống đường băng sân bay Đà Nẵng thì tổ lái của tàu bay quyết định thực hiện bay lại để hạ cánh lần 2.

Sau khi chuyến bay hạ cánh an toàn, xuất hiện một số thông tin lo ngại về an toàn bay khi máy bay “hạ cánh hụt”.

Theo nguồn tin của PV, qua xác minh sự việc, tổ lái của chuyến bay AXM648 thời điểm hạ cánh nghi ngờ có hiện tượng gió đứt tại loa hạ cánh nên đã đưa ra quyết định bay lại lần 2 để hạ cánh an toàn.

“Việc tàu bay phải bay lại để đảm bảo an toàn cho hành khách là quyết định của tổ lái và hành động này cũng hay diễn ra khi có các hiện tượng thời tiết đột biến xấu, trang thiết bị không ổn định hoặc xuất hiện các vật ngoại lai, động vật xâm nhập đường cất hạ cánh… có ảnh hưởng trực tiếp đến đến an toàn của chuyến bay”, nguồn tin cho hay.

Nguồn: Báo Giao Thông