Vietnam Airlines khánh thành trường đào tạo phi công tại Rạch Giá

Trường phi công Bay Việt (Công ty Cổ phần Đào tạo Bay Việt) được Vietnam Airlines thành lập từ năm 2008 theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, với sự tham gia của các cổ đông chính là các công ty trong lĩnh vực hàng không.

Vietnam Airlines khánh thành trường phi công Bay Việt tại Rạch Giá.

Vietnam Airlines và trường phi công Bay Việt vừa tổ chức lễ đón nhận giấy chứng nhận phê chuẩn cơ sở đủ điều kiện đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ nhân viên hàng không mức 1 (ATO1) để thực hiện các khóa huấn luyện người lái máy bay tư nhân (PPL) từ Cục Hàng không Việt Nam.

Đáng chú ý, Vietnam Airlines và Bay Việt cũng chính thức khánh thành trường bay tại sân bay Rạch Giá – trường đào tạo phi công dân dụng đầu tiên tại tỉnh Kiên Giang và khu vực miền Nam.

Với việc đón nhận ATO1 và khánh thành trường bay tại Rạch Giá, Bay Việt đã chính thức trở thành trường bay đầu tiên của nước ta huấn luyện cả lý thuyết và thực hành bay phi công cơ bản tại Việt Nam.

Sự kiện cũng đánh dấu bước tiến lớn trong công tác đào tạo nhân lực hàng không kỹ thuật cao, không chỉ đối với Vietnam Airlines mà còn với toàn ngành hàng không Việt Nam.

Được biết, ATO1 cho phép huấn luyện bay trên máy bay thực tiễn, chứ không chỉ dừng lại ở huấn luyện lý thuyết hàng không (ATO3) hoặc huấn luyện trên buồng lái mô phỏng (ATO2). Việc có khả năng huấn luyện cả lý thuyết và thực hành bay phi công cơ bản tại Việt Nam giúp rút ngắn thời gian huấn luyện tại nước ngoài và giảm chi phí huấn luyện cho học viên.

Ngày 22/12/2022, Bay Việt đã chính thức được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy chứng nhận phê chuẩn cơ sở đủ điều kiện đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ nhân viên hàng không mức 1 (ATO1) cho 4 khóa huấn luyện bay, gồm: người lái may bay tư nhân; lý thuyết lái máy bay vận tải hàng không; phối hợp tổ lái nhiều thành viên và giáo viên phối hợp tổ lái nhiều thành viên.

Trường phi công Bay Việt được Vietnam Airlines thành lập từ năm 2008 theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ với sự tham gia của các cổ đông chính là các công ty trong lĩnh vực hàng không.

Nhiệm vụ của Bay Việt là xây dựng trường đào tạo phi công dân dụng tại Việt Nam; đảm bảo đào tạo và cung cấp 50-60% nhu cầu nhân lực phi công đạt chuẩn quốc tế cho Vietnam Airlines nói riêng và ngành hàng không Việt Nam nói chung, giúp giảm gánh nặng tài chính cho các hãng hàng không và nguồn ngân sách quốc gia đối với hoạt động đào tạo và khai thác phi công dân dụng.

Nguồn: Vietnam Finance