Chuyến bay thương mại ngắn nhất thế giới

Chuyến bay từ đảo Westray đến Papa Westray ở Scotland được Guinness công nhận là dịch vụ hàng không ngắn nhất thế giới có lịch trình đều đặn. Các chuyến bay này thường kéo dài từ 53-90 giây tùy vào điều kiện thời tiết.

Tuyến bay sử dụng loại máy bay cỡ nhỏ, chở tối đa 8 hành khách do Loganair, một hãng hàng không của Scotland phục vụ được đi vào hoạt động từ năm 1967 và đón vị khách thứ một triệu vào năm 2016.

Chuyến bay thương mại ngắn nhất thế giới

Các hành khách nếu cảm nhận khi trải nghiệm dịch vụ hàng không ngắn nhất thế giới rằng họ không có thời gian để cảm thấy say trên chuyến bay này. Hành khách chỉ “kịp” thu vào tầm mắt khung cảnh xung quanh và âm thanh từ buồng lái, sau đó liền hạ cánh.

Khoảng cách giữa hai đảo quá ngắn cho việc khai thác các chuyến bay thương mại. Westray và Papa Westray chỉ cách nhau khoảng 2,7 km, và người ta có thể đi thuyền khoảng 20 phút qua vùng nước đầy gió, tuy nhiên trải nghiệm này không mấy êm đềm.

Chuyến bay từ Westray và Papa Westray chỉ là một trong nhiều chặng bay giữa 70 hòn đảo của quần đảo Orkney. Đường bay này giúp kết nối người dân trên đảo, nếu một chuyến bay bị hủy, trẻ em vùng này có thể phải nghỉ học, còn giáo viên cũng không được trả lương.

Nguồn: An Ninh Thế Giới Online