Lượng tìm kiếm từ khóa ‘vé máy bay giá rẻ’ tăng vọt

Biến động của giá vé máy bay đầu năm khiến lượng tìm kiếm từ khóa “vé máy bay giá rẻ” tăng vọt trên trình duyệt Cốc Cốc quý đầu năm nay.

Các chủ đề liên quan du lịch như vé máy bay giá rẻ, xe khách, tàu hỏa được người dùng quan tâm trong quý đầu năm. Ảnh: T.L.

Theo báo cáo của Cốc Cốc, giải trí là chủ đề tìm kiếm thịnh hành nhất của người dùng trình duyệt này trong quý I với mức tăng trưởng gấp 3 lần so với quý trước.

Bên cạnh đó, lượng tìm kiếm về các chủ đề như du lịch, đồ ăn, việc làm, tài chính và bất động sản, công nghệ và thương mại điện tử (TMĐT) cũng chứng kiến mức tăng lên đến 2,5 lần.

Người dùng săn lùng vé máy bay giá rẻ

Tiếp nối đà tăng gấp 3 lần về lượng tìm kiếm trong quý IV/2023, chủ đề du lịch tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ đến 2,8 lần trong quý vừa rồi.

Cốc Cốc đánh giá việc tăng trần giá vé máy bay nội địa khi nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp đầu năm giúp từ khóa vé máy bay giá rẻ được nhiều người dùng săn tìm. Nhìn chung, các từ khóa liên quan đến vé máy bay đều ghi nhận lượng tìm kiếm tăng đến 35%.

Nhu cầu tìm kiếm xe khách trong quý I cũng có sự đứt phá đáng kể. Trong đó, từ khóa vé xe rẻ tăng 60% về lượng tìm kiếm.

Các chủ đề ghi nhận lượng tìm kiếm tăng vọt trên trình duyệt Cốc Cốc. Ảnh: Cốc Cốc.

Đáng chú ý, phương tiện tàu hỏa cũng được người dùng ưa chuộng hơn với mức tăng 33% về lượng tìm kiếm.

Về chủ đề TMĐT, lượng tìm kiếm trong quý I đã tăng 2,4 lần so với quý trước.

Các website TMĐT trong nước (Shopee, TikTok Shop, Lazada…) và quốc tế (Alibaba, Taobao, Amazon, 1688…) dẫn đầu về lượng tìm kiếm. Tiếp theo đó là các website mua sắm trực tuyến của các nhà bán lẻ (Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, MediaMart, FPT Shop…).

Cùng với thói quen dọn dẹp nhà cửa đón Tết của người Việt, các sản phẩm thuộc ngành hàng chăm sóc nhà cửa – gia đình như máy rửa chén, máy đánh bóng và máy hút bụi đã trở thành các từ khóa tìm kiếm thịnh hành nhất. Bên cạnh đó, người dùng cũng quan tâm đến các sản phẩm trang sức và chăm sóc sắc đẹp.

Nguồn: Tạp Chí Tri Thức