Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng giữa Việt Nam và Philippines

Vietnam Airlines tổ chức khai trương đường bay thẳng giữa Việt Nam và Philippines. Qua đó, Hãng hàng không Quốc gia ghi dấu ấn là hãng bay Việt Nam đầu tiên mở đường bay thẳng tới đảo quốc xinh đẹp này.

Chuyến bay khai trương mang số hiệu VN648, khởi hành từ Tp Hồ Chí Minh vào 0h50 ngày 17/6 và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila lúc 4h20 cùng ngày. Hành khách trên chuyến bay được tặng hoa, quà lưu niệm và chào đón đặc biệt tại sân bay.

Hành khách chụp ảnh cùng Tổ bay. (Ảnh: VNA)

Vietnam Airlines khai thác tổng cộng 7 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và Philippines. Cụ thể, đường bay giữa Tp Hồ Chí Minh – Manila có tần suất là 04 chuyến/tuần vào Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu và Chủ Nhật. Đường bay giữa Hà Nội – Manila có tần suất 03 chuyến/tuần vào Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Bảy. Các chuyến bay của Vietnam Airlines đến, đi từ Philippines sẽ được khai thác tại nhà ga T1, sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila.

Hành khách làm thủ tục lên chuyến bay từ Tp Hồ Chí Minh đi Manila. (Ảnh: VNA)

Philippines là một trong những thị trường tiềm năng của Vietnam Airlines. Hãng sẽ phục vụ đối tượng khách du lịch, khách công vụ, cũng như cộng đồng gần 30 nghìn người Việt Nam sinh sống tại Philippines và khoảng 7 nghìn người Philippines cư trú tại Việt Nam.

Những hành khách đầu tiên của đường bay mới giữa Việt Nam và Philippines. (Ảnh: VNA)

Những năm qua, Việt Nam đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách Philippines nhờ vào lợi thế địa lý gần, chi phí du lịch hợp lý và nền văn hóa phong phú. Với khoảng cách không xa, du khách Philippines dễ dàng khám phá những bãi biển tuyệt đẹp, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và những trải nghiệm văn hóa độc đáo tại đất nước hình chữ S.

Vietnam Airlines là hãng bay Việt Nam đầu tiên mở đường bay thẳng tới Manila. (Ảnh: VNA)

Ngược lại, Philippines cũng là điểm đến lý tưởng cho du khách Việt Nam với nhiều hòn đảo xinh đẹp và những bãi biển trong xanh. Đặc biệt, Thủ đô Manila nổi tiếng với sự kết hợp giữa cổ kính và hiện đại, mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Vietnam Airlines sẽ khai thác tổng cộng 7 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và Philippines. (Ảnh: VNA)

Trong những năm vừa qua, quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Philippines đang phát triển tốt đẹp. Việc Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đến Manila không chỉ mở ra nhiều cơ hội phát triển du lịch, giao thương mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa hai quốc gia Đông Nam Á.

Nghi thức vòi rồng chào đón chuyến bay tại Manila. (Ảnh: VNA)

Chào đón hành khách tại Manila. (Ảnh: VNA)

Để chuẩn bị cho đường bay này, VNA đã tiếp cận thị trường bằng cách tham gia vào hội chợ PTTA Travel Tour Expo vào đầu năm 2024. Lần đầu tổ chức vào năm 1993, PTTA Travel Tour Expo là hội chợ thường niên phát động khách du lịch, công vụ, mice do Hiệp hội các đại lý du lịch tại Philippines tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Du lịch, Bộ Ngoại giao, Trung tâm xúc tiến du lịch Philippines… tổ chức. Đây cũng sự kiện du lịch và lữ hành hàng năm được chờ đợi nhất mà khách du lịch sẽ tạm dừng mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn và các nhu cầu du lịch cần thiết khác để mong nhận được những ưu đãi giảm giá trong hội chợ du lịch.

Thông tin bổ sung:

Nhân dịp mở đường bay mới, Vietnam Airlines đang triển khai giá vé khứ hồi ưu đãi chỉ từ 141 USD (tương đương 3.549.000 VNĐ) đã bao gồm thuế phí. Ưu đãi dành cho khách hàng mua vé từ nay đến hết 23/06/2024, áp dụng với các chuyến bay khởi hành từ 17/06/2024 đến hết 23/06/2024.

Nhân dịp mở đường bay mới, Vietnam Airlines đang triển khai giá vé khứ hồi ưu đãi chỉ từ 141 USD (tương đương 3.549.000 VNĐ) đã bao gồm thuế phí. (Ảnh: VNA)

Vietnam Airlines cũng dành tặng thêm 01 kiện hành lý miễn cước đối với khách mua vé Hạng Phổ thông linh hoạt, Phổ thông tiêu chuẩn, Phổ thông Tiết kiệm và Phổ thông Siêu Tiết kiệm và nhân đôi dặm thưởng cho khách bay hạng Thương gia, hạng Phổ thông linh hoạt và Phổ thông tiêu chuẩn khi thực hiện chuyến bay Hà Nội/Tp Hồ Chí Minh – Manila (Philippines). Ưu đãi áp dụng cho các khách hàng mua vé từ nay đến hết 17/08/2024 và có thời gian bay từ 17/06/2024 đến hết 17/08/2024. Vé được mở bán trên website, ứng dụng di động, phòng vé và đại lý chính thức của Vietnam Airlines.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ, hành khách của Vietnam Airlines có thể truy cập website www.vietnamairlines.com; ứng dụng di động “Vietnam Airlines”; Zalo: https://zalo.me/3149253679280388721; fanpage chính thức fb.com/VietnamAirlines; các phòng vé, đại lý chính thức và tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 1100.

Nguồn: Spirit Vietnam Airlines